Công ty quà tặng

Người Nhật xem trọng cách tặng hơn quà tặng

Đối với người Nhật thì một món quà tặng đặc biệt không phải ở giá trị vật chất của nó, mà chính là ở cách gửi gắm tình cảm của mình đến người nhận, qua sự chuẩn bị kĩ càng và cả cách trao tặng. Những món quà đặc biệt nhất thì sẽ cần nhiều giá trị về tinh thần và mang  nhiều ý nghĩa giữa người tặng và người nhận hơn là những con số về chi phí. Dưới đây sẽ là một số những quy tắc đơn giản mà chúng ta cần nắm rõ khi tặng quà cho người Nhật

Đặt quà tặng thật cẩn thận trong một chiếc túi, dù nó có được bọc giấy gói hay không
Việc này sẽ có thể khiến cho người nhận có cảm giác rằng bạn đã quan tâm và có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi tặng quà, chứ không phải là sự miễn cưỡng hay ép buộc gì. Tốt nhất là bạn  cũng nên gói món quà lại cho đẹp đẽ thì hơn là chỉ ném tạm vào một chiếc túi.
Việc tặng quà chỉ nên là một chuyện riêng tư
Việc tặng quà cho ai trước mặt những người khác đều khiến các bên trở nên lúng túng và thiếu tự nhiên. Sẽ thật là khiếm nhã cho người đó nếu từ chối mà không nhận món quà của bạn, bạn cũng sẽ chẳng vui vẻ gì đúng không?
Phải đưa món quà bằng cả 2 tay
Việc trao món  quà bằng 2 tay sẽ thể hiện sự trân trọng của người tặng đối với người nhận nhất là khi món quà trao đi chính là sự chân thành.
Không được tặng món quà có liên quan tới số 4 và số 9
Số 4 có phát âm gần giống với chữ  tử, việc tặng ai món quà có 4 thứ sẽ giống như là bạn đang trù ẻo cho người đó gặp tai họa, còn tặng những món quà dính dáng tới số 9 thì sẽ mang lại xui xẻo cho người được nhận. Vậy nên tốt nhất đừng đem tặng những gì có 4 phần hay 4 mẩu hoặc 9 miếng dù cho chúng nằm trong cùng một món quà.
Đừng tặng cùng một món quà cho những người khác nhau
Bởi bạn biết đấy, vị trí của từng người trong xã hội sẽ được người Nhật Bản rất coi trọng. Ví dụ như nếu bạn tặng một chai rượu sake cho một người nhân viên, sau đó lại tặng cho Sếp của anh ta một chai rượu như vậy, thì ông ta chắc chắn sẽ cảm thấy như đang bị bạn xúc phạm khi bạn đã đặt vị trí của ông ta ngang hàng với nhân viên của mình .


Chúng tôi rất vui được nhận lời góp ý của bạn , hãy để lại những góp ý hoặc cần tư vấn sản phẩm quà tặng !Cảm ơn thật nhiều.

quà tặng doanh nghiệp

Tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »