Công ty quà tặng

Những điều cần lưu ý khi tặng quà cho đối tác người Nhật

Chúng ta thường nghe  câu việc tặng quà là cả một nghệ thuật và điều đó lại càng đúng hơn trong quan hệ đối tác khi người ta muốn thể hiện sự tôn trọng với đối phương và cũng là cách xác định các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên đã có khá nhiều người thường gặp khó khăn khi tặng quà cho các đối tác là người Nhật.

 Có một số điều đã được gọi là luật bất thành văn trong cách chuẩn bị quà tặng và phong cách tặng quà của  xứ sở anh đào. Để không bị phạm vào những điều cấm kỵ đó sẽ có một số quy tác mà bất cứ doanh nhân thành đạt nào cũng cần phải nằm lòng để có thể xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững với người Nhật.

  – Chú trọng vào cách thức tặng quà: Món quà cần phải được gói một cách cẩn thận, không nên sử dụng các loại giấy quá sáng màu và đặc biệt là cần tránh màu trắng vì màu này là đại diện cho sự tang tóc. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên lựa chọn những món quà tặng liên quan đến con số 4 do âm tứ này được phát âm gần giống với âm tử.
– Khi tặng quà bắt buộc phải dùng bằng cả hai tay.

– Chỉ trừ những dịp có một lý do hợp lý và rõ ràng, bạn mới nên tặng quà, đừng tặng một cách tùy tiện, mà hãy có sư gợi ý tế nhị về mong muốn tặng một món quà để bày tỏ sự tôn trọng hay làm vật để lưu niệm trong tương lai.
– Trong trường hợp muốn tặng quà cho một nhóm người thì bạn phải đảm bảo sao cho chắc chắn có đủ số quà cho nhũng người đang có mặt, hoặc là bạn sẽ tặng một món quà chung cho một nhóm, hoặc tặng riêng mỗi người một món quà.
– Tuyệt đối không  được sử dụng những quà tặng có logo công ty hoặc quà tặng là tiền.
– Nên tặng quà sau khi buổi họp mặt kết thúc, đó được xem là một thời điểm hoàn hảo nhất. Ngoài ra thì sẽ có một số dịp mà trong phong tục của người Nhật, mọi người thường chính thức có thể tặng quà cho nhau như rằm tháng Bảy hay đầu tháng Giêng và cuối năm.
– Nên tặng những món quà tặng không có trong thị trường nội địa, người Nhật sẽ khá trân trọng điều đó. Đặc biệt bút luôn được xem là món quà tặng thích hợp nhất cho các đối tác người Nhật vì nó là tượng trưng cho kiến thức.

Thật ra thì việc tặng quà cho đối tác Nhật cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn nắm vững những điều lưu ý trên là đã có thể thể hiện được sự khéo léo, tinh tế và văn hóa khiến cho người khác tôn trọng hơn.

Chúng tôi rất vui được nhận lời góp ý của bạn , hãy để lại những góp ý hoặc cần tư vấn sản phẩm quà tặng !Cảm ơn thật nhiều.

quà tặng doanh nghiệp

Tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »